Ấm áp chương trình “Vầng trăng thắp sáng ước mơ” cho thiếu nhi Hà Tĩnh

Với mục tiêu để tất cả trẻ em được đón Tết Trung thu an toàn, vui tươi, lành mạnh, bổ ích, 100% các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Hà Tĩnh đã đồng loạt tổ chức các hoạt động với chủ đề “Vầng trăng thắp sáng ước mơ”.

Đêm hội “Vầng trăng thắp sáng ước mơ” đã được các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh triển khai với cách làm đổi mới, sáng tạo như: liên hoan vui đón Tết Trung thu, rước đèn ông sao; tổ chức chương trình văn nghệ, các cuộc thi làm đồ chơi truyền thống, các hoạt động thể dục thể thao, trò chơi dân gian…, tạo được dấu ấn, kỷ niệm đẹp trong lòng các em thiếu nhi.

Trong không khí vui tươi của đêm hội, các em được thể hiện các kỹ năng múa hát của bản thân, được hòa mình vào thế giới cổ tích thần tiên với chú Cuội, chị Hằng, được thưởng thức màn múa lân truyền thống cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những màn ảo thuật hấp dẫn và tham gia nhiều trò chơi bổ ích, lý thú.

Tại các chương trình, các cấp bộ Đoàn đã trao tặng hàng ngàn suất quà như bánh trung thu, đèn ông sao, đồ dùng học tập, sách, vở, xe đạp, đồ dùng sinh hoạt… cho các em thiếu nhi trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức chương trình truyền thông “Vầng trăng thắp sáng ước mơ” để các bạn thiếu nhi tham gia kể chuyện, vẽ tranh, sáng tác thơ, đọc thơ, biểu diễn các bài múa, hát về chủ đề Trung thu và đăng tải lên mạng xã hội. Chương trình nhanh chóng nhận được hơn 3.000 tác phẩm tham gia, tạo sân chơi lý thú, bổ ích, phát huy tinh thần sáng tạo, kỹ năng của các em.Thông qua các hoạt động, đã thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi, nhất là thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu nhi yếu thế tham gia các hoạt động cộng đồng, góp phần định hướng, giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vui chơi lành mạnh, đặc biệt là trò chơi truyền thống; động viên các em thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID 19, năm nay, thiếu nhi trên toàn tỉnh đã được đón Tết Trung thu trọn vẹn và ý nghĩa.

 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0982301066
icons8-exercise-96 chat-active-icon