Anh Sơn vùng đất tự hào trang sử mới

Là vùng quê giàu truyền thống cách mạng, trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, nhân dân huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã có nhiều đóng góp quan trọng vào thắng lợi chung của dân tộc.

Hơn 12.000 người con của Anh Sơn đã lên đường tham gia phục vụ, chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 2.065 liệt sĩ và hơn 2.000 thương, bệnh binh. Trong công cuộc xây dựng và phát triển hiện nay, với sự nỗ lực vượt khó cùng nhiều cách làm sáng tạo và hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới, diện mạo huyện miền núi Anh Sơn đã có sự đổi thay toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở và đặc biệt là được sự đồng thuận, tích cực hưởng ứng của cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân, phong trào thi đua đã đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện, rõ nét, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Thông qua những hoạt động của phong trào thi đua đã chứng minh quyết tâm và sự chuyển biến trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, đó là: Các cơ quan Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội nhất quán thực hiện tốt “5 không” (“Không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà”; “Không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm”, “Không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm”; “Không xu nịnh, chạy chọt, gian dối”; “Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ”).

Các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp đổi mới mạnh mẽ về hoạt động công vụ, hoạt động nghề nghiệp, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, quyết liệt chỉ đạo giải quyết thủ tục hành chính cả trực tiếp và trực tuyến, tập trung chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử. Ngành Giáo dục và Đào tạo đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh, sạch, đẹp, thân thiện, từng bước hiện đại” đã thu hút được hàng chục tỷ đồng từ Nhân dân, nhà hảo tâm để xây dựng nhà trường, duy trì chất lượng dạy và học, xếp thứ 3 toàn tỉnh; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân ngày càng được quan tâm, tích cực đóng góp “Nghiên cứu khoa học – sáng kiến cải tiến kỹ thuật” vào khám, chữa bệnh cho Nhân dân.

Lực lượng Công an nhân dân luôn nêu cao quyết tâm “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần đắc lực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, luôn quan tâm, chăm lo, gìn giữ cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Cơ quan quân sự luôn đề cao tinh thần “xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”. Bộ đội Biên phòng thường xuyên “bám trụ, bám dân, bám địa bàn”, thực hiện “cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng dân tộc”, “bảo vệ dân, bảo vệ biên giới”.

Đối với đơn vị, doanh nghiệp đã có sự chuyển biến trong liên kết 3 nhà “Nhà khoa học – Nhà doanh nghiệp – Nhà nông” để có những sản phẩm đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Có thể khẳng định, với việc bám sát nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn của địa phương, thắng lợi của phong trào thi đua đã chứng minh việc thực hiện một cách đồng bộ các giải pháp huy động cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự tin tưởng, quyết tâm đồng lòng hưởng ứng của Nhân dân, đã tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn huyện, tạo khí thế, động lực mạnh mẽ thúc đẩy các tầng lớp Nhân dân phát huy năng lực, trí tuệ, sáng kiến, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, quyết tâm xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh Nghệ An như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã đề ra./.

Nguồn: BÁO NHÂN DÂN

 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0982301066
icons8-exercise-96 chat-active-icon