Kỷ niệm 96 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2023)

Kỷ niệm 96 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2023) là một sự kiện quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Đây là chiến thắng quân sự lớn nhất của Việt Nam trong cuộc chiến chóng Pháp. Chiến thắng này đã đánh dấu sự kết thúc của chiến tranh chống Pháp và mở ra đường đi cho sự kết thúc chiến tranh chống Pháp và mở ra đường đi cho sự thống nhất đất nước. Trên cơ sở đó, cúng ta đã có được nền hòa bình và thực hiện được công cuộc xây dựng đất nước.

Bộ đội ta giương cao cờ chiến thắng trên cứ điểm Him Lam vừa chiếm được trong trận mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ, chiều 13/3/1954. Ảnh: Tư liệu TTXVN

Ngày 7/5/1954, quân đội Việt Nam đã đánh bại quân đội Pháp tại trận Điện Biên Phủ lịch sử. Chiến thắng này đã chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài nhiều năm giữa Việt Nam và Pháp, đồng thời mở ra một thời kỳ mới trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Bộ đội ta xông lên đánh chiếm cứ điểm Him Lam, mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ, chiều 13/3/1954. Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát

Ngày 7/5/2023, chúng ta kỷ niệm 96 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là một dịp để tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh để giành được chiến thắng này, đồng thời tôn vinh những nỗ lực của đồng bào Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập và tự do.

Bộ đội ta vượt qua cầu Mường Thanh, tấn công vào Sở chỉ huy Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, chiều 7/5/1954. Ảnh: Tư liệu TTXVN

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã là một bước ngoặt lớn trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Nó đã thể hiện sự kiên trì và quyết tâm của người dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập và tự do. Chiến thắng này đã giúp nước ta thoát khỏi sự thôn tính và khai thác của thực dân Pháp, đồng thời khơi dậy lòng tự hào dân tộc, củng cố lòng yêu nước và động viên toàn dân phấn đấu vì một tương lai tươi sáng.

Trận địa pháo 12,7mm bắn máy bay địch tiếp tế cho Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát

Để tôn vinh chiến công của những người anh hùng đã hy sinh trong trận Điện Biên Phủ, chúng ta cần duy trì và phát huy tinh thần đấu tranh, tiếp tục xây dựng đất nước ngày càng phát triển và mạnh mẽ hơn. Chúng ta cần tiếp tục giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống của dân tộc Việt Nam, đồng thời phát triển kinh tế, đổi mới và phát triển các ngành công nghiệp, giáo dục, khoa học và công nghệ.

Ngày 22/4/1954, điểm cao 206 thuộc tuyến phòng ngự ngoại vi bảo vệ khu Trung tâm tập đoàn cứ điểm và sân bay Mường Thanh, bị quân ta tiêu diệt. Quân địch sống sót giơ tay xin hàng. Ảnh: TTXVN

Trên con đường phát triển, chúng ta cần duy trì tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái để cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng phát triển, đoàn kết và giàu mạnh hơn. Chúng ta cũng cần đưa giáo dục lịch sử và truyền thống vào chương trình giảng dạy để truyền cho thế hệ trẻ tinh thần đấu tranh và lòng tự hào dân tộc.

 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0982301066
icons8-exercise-96 chat-active-icon