Sân khấu sự kiện Hà Tĩnh, nên chọn đơn vị thiết kế nào tốt nhất?

Để một sự kiện, chương trình diễn ra thành công thì không gian của sân khấu cần được bố trí sao cho thật ấn tượng và thuận tiện nhất. Vậy thế nào là sân khấu tổ chức sự kiện? Cần tuân theo những nguyên tắc gì khi thiết kế sân khấu? Đơn vị nào thiết kế sân khấu sự kiện Hà Tĩnh tốt nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn những vấn đề này trong bài viết sau nhé!

Thế nào là sân khấu tổ chức sự kiện?

Sân khấu chính là nơi trung tâm diễn ra những hoạt động, chương trình chính của sự kiện. Một sân khấu thiết kế đẹp, bắt mắt sẽ thu hút được nhiều người xem hơn và tăng lượng khách hàng cũng như sự thành công cho sự kiện. Sân khấu sự kiện cần được đặt ở vị trí trung tâm. Nơi mà dù đứng ở vị trí bất kỳ nào của sự kiện thì mọi người đều có thể nhìn thấy được mọi thứ diễn ra trên đó.

Sân khấu chính là nơi trung tâm diễn ra những hoạt động, chương trình chính của sự kiện
Sân khấu chính là nơi trung tâm diễn ra những hoạt động, chương trình chính của sự kiện

Kích thước sân khấu cần được thiết kế thích hợp với không gian của sự kiện. Tuy nhiên, trong tổ chức sự kiện, đối với thiết kế sân khấu cũng có một số yêu cầu nhất định. Để người đứng trên có thể nhìn bao quát được từ trên xuống dưới thì sân khấu cần phải cao hơn bình thường tầm trên 1m. Bối cảnh của sân khấu là một thành phần vô cùng quan trọng. Nó được tạo ra và tô điểm để thu hút sự chú ý đến nội dung và chủ đề của sự kiện.

Thiết kế sân khấu sự kiện Hà Tĩnh cần tuân theo những nguyên tắc gì?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về các nguyên tắc khi thiết kế sân khấu sự kiện. Cụ thể:

Tùy theo tính chất sân khấu sự kiện Hà Tĩnh để chọn phong cách phù hợp

Thiết kế phong cách sân khấu của sự kiện phải luôn theo sát chủ đề chương trình hướng đến. Ví dụ màn hình LED thường sử dụng cho các chương trình về ca nhạc nhưng với chương trình thiên về nét truyền thống thì không. Backdrop thu hút sẽ thích hợp cho sân khấu nghệ thuật nhưng với kiểu sân khấu hội nghị thì lại không.

Vị trí sân khấu cần phải phù hợp với đặc thù của sự kiện

Vị trí của sân khấu thường có nhiều kiểu phân bổ. Ví dụ như sân khấu mái vòm, sân khấu hình chữ U, sân khấu tròn, hay sân khấu bằng với các khán giả… Mỗi sự kiện, hoạt động khác nhau sẽ phù hợp với một loại sân khấu riêng.

Vị trí sân khấu cần phải phù hợp với đặc thù của sự kiện
Vị trí sân khấu cần phải phù hợp với đặc thù của sự kiện

Cân nhắc xem nên có hoặc không có phần cánh gà

Để che mắt khán giả khỏi khâu chuẩn bị bên trong, hầu như sân khấu sự kiện nào cũng có cánh gà. Nó giúp đem lại sự chuyên nghiệp và thẩm mỹ hơn cho sân khấu. Nhưng nó cũng cần phụ thuộc vào yêu cầu của phía nhà sản xuất sự kiện và tính chất của chương trình.

Tỷ lệ sử dụng trong thiết kế sân khấu sự kiện Hà Tĩnh

Tỷ lệ kích thước sân khấu của sự kiện phải hài hòa với chủ đề chương trình, số lượng người ở trên sân khấu và sau hậu trường. Sự kiện sẽ không bị mất đi sự cân đối thẩm mỹ và đảm bảo diễn ra đúng theo kịch bản nếu phần tỷ lệ này được tính toán kỹ lưỡng.

Bố cục sân khấu sự kiện Hà Tĩnh

Để tạo nên một sân khấu sự kiện thành công cần có rất nhiều chi tiết và thành phần. Ví dụ như hệ thống ánh sáng, vị trí sẽ lắp đặt âm thanh, màn hình LED, cánh gà, bục sân khấu, backdrop,… Để có thể kết hợp với nhau hài hòa thì những yếu tố này cần phải có bố cục hợp lý.

Tính toán những chướng ngại vật, chiều cao và chiều sâu

Đây chính là nhân tố gây ảnh hưởng tầm nhìn của khán giả và khách mời ngồi phía dưới. Do không gian diễn ra sự kiện luôn bị giới hạn về chiều rộng và chiều cao. Vì vậy, các thông số này cần được đo đạc chính xác dù là sân khấu ngoài trời hay trong nhà.

Xem thêm: Chụp quảng cáo tại Hà Tĩnh, nên chọn đơn vị nào tốt nhất hiện nay?

Đơn vị thiết kế sân khấu sự kiện Hà Tĩnh uy tín, tốt nhất hiện nay

Công ty TNHH Hong Lam Media là một trong những đơn vị uy tín, tốt nhất hiện nay tại Hà Tĩnh trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông sự kiện. Bao gồm: thiết kế sân khấu sự kiện, cho thuê thiết bị và cơ sở vật chất tổ chức sự kiện, quảng cáo thương mại, biên tập nội dung, thiết kế logo…

Hong Lam Media là đơn vị thiết kế sân khấu sự kiện Hà Tĩnh uy tín, tốt nhất hiện nay
Hong Lam Media là đơn vị thiết kế sân khấu sự kiện Hà Tĩnh uy tín, tốt nhất hiện nay

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng cùng đội ngũ nhân chuyên môn giỏi, năng động tận tình với công việc. Hong Lam Media cam kết sẽ đem đến cho Quý khách hàng các gói dịch vụ phù hợp theo từng sự kiện. Đảm bảo chương trình diễn ra thành công và tạo hiệu ứng sâu rộng với đông đảo mọi người.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về các nguyên tắc để thiết kế thành công sân khấu cho chương trình sự kiện cùng địa chỉ thiết kế sân khấu sự kiện Hà Tĩnh uy tín, tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích, giúp bạn chọn được đơn vị phù hợp để hỗ trợ mình trong việc thi công, thiết kế sân khấu của sự kiện sao cho chuyên nghiệp và ấn tượng nhất.

 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0982301066
icons8-exercise-96 chat-active-icon