Thiết bị sự kiện truyền thông tốt nhất tại Hà Tĩnh

Các thiết bị phụ trợ là một thành phần không thể thiếu trong việc tổ chức bất kỳ sự kiện nào, dù lớn hay nhỏ. Đây là một yếu tố rất quan trọng góp phần quyết định sự thành công của hội nghị, sự kiện. Vậy thiết bị sự kiện là gì? Gồm có những loại nào? Công ty nào cung cấp các thiết bị sự kiện truyền thông tốt nhất tại Hà tĩnh hiện nay? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho các vấn đề này trong bài viết sau nhé!

Thiết bị sự kiện là gì?

Thiết bị sự kiện là gồm các công cụ hỗ trợ giúp cho ban tổ chức sự kiện có thể hiện thực hóa các công việc, ý tưởng từ nhẹ nhàng, đơn giản đến chuyên nghiệp, phức tạp. Dù là một buổi khai trương hay một buổi lễ hội âm nhạc sôi động thì sự góp mặt của các thiết bị sự kiện truyền thông là điều cực kỳ quan trọng. Vì vậy, các nhà tổ chức phải cẩn thận lựa chọn và xác định được các nhà cung cấp đáng tin cậy nhất về thiết bị sự kiện để chương trình được diễn ra thành công như mong đợi.

Thiết bị sự kiện là gồm các công cụ hỗ trợ giúp cho ban tổ chức sự kiện có thể hiện thực hóa các công việc, ý tưởng
Thiết bị sự kiện là gồm các công cụ hỗ trợ giúp cho ban tổ chức sự kiện có thể hiện thực hóa các công việc, ý tưởng

Thiết bị cần có trong quá trình diễn ra sự kiện là gì?

Hệ thống ánh sáng và âm thanh, bao gồm micro, máy chiếu, màn hình và loa. Khi lập kế hoạch cho các sự kiện, những trang thiết bị này được coi là yếu tố “cốt lõi” quyết định sự thành công của chương trình. Để mang đến chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt nhất cho khán giả, bạn cần kiểm tra độ phủ âm thanh và màu sắc của ánh sáng sân khấu trước khi sự kiện chính thức diễn ra.

  • Bút laser dùng để điều khiển các hệ thống thiết bị lắp đặt từ xa.
  • Máy ảnh và máy quay phim.
  • Máy liên lạc bộ đàm.
  • Bộ lọc thẻ nhớ, USB và đĩa CD trống.

Vai trò của các thiết bị sự kiện truyền thông

Các thiết bị sự kiện truyền thông thiết yếu sẽ bao gồm: thiết bị âm thanh và ánh sáng, màn hình LED, hệ thống sân khấu , thiết bị khu vực tổ chức tiệc và thiết bị nhà bạt. Trong bài bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn các vai trò của từng loại thiết bị này, cụ thể:

Thiết bị sự kiện truyền thông với hệ thống âm thanh ánh sáng

m thanh ánh sáng là một công cụ hoàn hảo và không thể thiếu trong các chương trình lễ hội âm nhạc quy mô lớn chuyên nghiệp cho đến các sự kiện khai trương quy mô đơn giản. Do đó, có thể khẳng định rằng đây là trang thiết bị quyết định bản chất và điểm tô cho nét đặc sắc của chương trình sự kiện. Đồng thời, nó giúp tạo ra các yếu tố độc đáo, nổi bật gây ấn tượng với những người tham gia sự kiện .

Tạo hiệu ứng bắt mắt với ánh sáng chuyên dụng từ các thiết bị ánh sáng là điều bắt buộc cần có trong một sự kiện chuyên nghiệp bên cạnh việc truyền đạt thông tin của sự kiện thông qua các thiết bị âm thanh.

Số lượng cần có của thiết bị âm thanh ánh sáng có thể từ đơn giản, nhẹ nhàng đến chuyên nghiệp, cầu kỳ tùy thuộc vào quy mô sự kiện lớn hay nhỏ.

Thiết bị sự kiện truyền thông với màn hình LED

Một trong những hạng mục trang thiết bị sự kiện phổ biến nhất từ ​​tháng 9 năm 2007 đến nay là thiết bị màn hình LED.

Sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và sự chuyển dịch năng động của thị trường đã giúp triển khai thành công thiết bị màn hình LED trong sự kiện, nhất là khi việc sử dụng phông nền làm từ bạt hiflex hay in PP bồi formex cổ điển như những năm qua trở nên không còn thịnh hành.

Bạn có thể tìm thấy hai loại thiết bị màn hình LED phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay gồm: màn hình LED P3 (sử dụng trong nhà) và màn hình LED P4 (sử dụng ngoài trời), cả hai đều có môđun 0,5m x 0,5m.

Cho dù được sử dụng cho các sự kiện ứng dụng trong nhà hay ngoài trời, các thiết bị màn hình LED vẫn tiếp tục phát huy chức năng tối ưu của chúng với các hiệu ứng lạ mắt và độc đáo, tập trung mọi sự chú ý của khách tham dự sự kiện vào sân khấu. Tương tác với màn hình LED hoặc cung cấp hình ảnh cho khách tham dự sự kiện theo cách chính xác và chân thực nhất có thể để truyền tải thông tin trình chiếu cùng các màn trình diễn lạ – độc.

Thiết bị sự kiện truyền thông với hệ thống sân khấu di động

Hệ thống sân khấu cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống các trang thiết bị sự kiện truyền thông. Đây là nơi diễn ra tất cả các hoạt động nghệ thuật của sự kiện nhằm mục đích giao lưu với khách mời và khán giả.

Có thể dựa vào khảo sát địa điểm, không gian tổ chức sự kiện để đảm bảo các đơn vị cho thuê thiết bị sự kiện sẽ lắp đặt sân khấu theo đúng yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể tìm thấy các loại sân khấu phổ biến như: sân khấu lắp ráp di động và sân khấu truyền thống trên thị trường hiện nay.

Sân khấu truyền thống thường khá là cồng kềnh, có trọng lượng nặng gây khó khăn trong việc di chuyển và thay đổi địa điểm lắp đặt. Vì hầu như khung của sân khấu thường làm từ khung bằng sắt nên dẫn đến việc giá thành khi vận chuyển thường sẽ cao, làm chiếm dụng nhiều không gian của xe.

Hệ thống sân khấu đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống các trang thiết bị sự kiện truyền thông
Hệ thống sân khấu đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống các trang thiết bị sự kiện truyền thông

Ưu điểm của sân khấu truyền thống là: sân khấu sẽ được đóng theo yêu cầu thiết kế đơn vị tổ chức đã đề ra và chỉ cần lắp đặt tại một địa điểm cố định đã chỉ định trước. Tuy nhiên, loại sân khấu chi phí nguyên vật liệu, thi công thường cao do ứng dụng thiết kế sân khấu cao.

Còn sân khấu di động thì chỉ cần nói đến tên thôi là đã thấy được các tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại, gồm: di chuyển dễ dàng, tiết kiệm không gian xe, dễ tháo dỡ lắp đặt, tiết kiệm tối đa chi phí. Trong quá trình sử dụng, đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mỹ nhờ khung của sân khấu được cấu tạo các loại vật liệu gọn nhẹ như ván gỗ được phủ film, hợp kim nhôm.

Đây là loại sân khấu rất thông dụng và được ưa chuộng hiện nay. Vì vậy, các đơn vị, công ty có dịch vụ cho thuê thiết bị chuyên dụng cho sự kiện đã nắm bắt xu hướng và kịp thời cập nhật nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng với nhiều kiểu kích thước khác nhau nhằm khai thác triệt để các công năng của sân khấu di động.

Ngoài ra, nó còn được ứng dụng để sản xuất sân khấu 3D. Với loại sân khấu này, khi thuê thiết bị các đơn vị công ty sẽ tư vấn chi tiết diện tích và nguyên vật liệu phù hợp theo từng phong cách và mục đích sử dụng.

Các sân khấu đại nhạc hội, thời trang, chương trình truyền hình trực tiếp thường rất ưa chuộng loại sân khấu thiết kế 3D này.

Thiết bị sự kiện truyền thông với hệ thống nhà bạt không gian

Nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức chương trình sự kiện như: Tiệc Tất Niên, Gala Dinner hay chỉ là một hoạt động đơn giản để ra mắt sản phẩm mới nhưng lại lo lắng về yếu tố thời tiết, hãy để thiết bị nhà bạt giải tỏa bớt căng thẳng đó cho bạn.

Nhà bạt khu vực là một thiết bị sự kiện hữu ích có thể dùng để tạo không gian thoáng mát, rộng rãi, trang nhã và chuyên nghiệp cho các sự kiện. Ngoài ra còn giúp bạn chống chọi với thời tiết những ngày nắng nóng hay mưa như trút nước.

Các đơn vị dịch vụ cho thuê thiết bị chương trình sự kiện thường sẽ tư vấn loại nhà bạt thích hợp tùy vào địa điểm, bảng mặt bằng đã khảo sát và yêu cầu của đơn vị tổ chức. Các loại nhà bạt thông dụng thường là loại có chiều ngang 6m – 20m, nhịp nhảy 4 m hoặc 5 m và chiều cao 3 m – 5 m tùy không gian của sự kiện đàn cần dùng.

Nhà bạt không gian cũng là một vật dụng trang trí tốt vì bạn có thể thêm vải vào trần nhà để tạo thành một tấm bạt hoặc quấn quanh cột nhà để tạo điểm nhấn cho sự kiện .

Nhằm mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn các đơn vị dịch vụ hiện cung cấp các loại hệ thống nhà bạt không gian một và hai trụ với đường kính từ 15 mét đến 30 mét trở lên nhằm tối đa hóa khả năng ứng dụng của từng không gian tổ chức sự kiện tại từng địa điểm.

Các trang thiết bị khác dùng cho khu vực tiệc

Các trang thiết bị này thường sẽ là các loại dụng cụ ăn uống tại các bữa tiệc như ly rượu vang, kệ đồ ăn, dao, nĩa, chén, ly highball…
Các loại bàn như bàn tròn, cocktail, chữ nhật kèm theo các mẫu ghế chuyên dụng luôn được ưu tiên sử dụng tại các chương trình sự kiện hội nghị. Theo từng chủ đề riêng hoặc yêu cầu riêng của khách hàng, bàn ghế trong bữa tiệc , sự kiện, hội nghị sẽ được tô điểm bằng ghế và nơ vải.

Đơn vị cung cấp thiết bị sự kiện truyền thông tốt nhất tại Hà Tĩnh

Công ty TNHH Hong Lam Media tự hào là một trong các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức chương trình sự kiện hiện nay. Bên cạnh đó, công ty còn là đối tác tin cậy trong việc phụ trách những sự kiện cần yêu cầu sự hoàn hảo tuyệt đối từ kịch bản đến hệ thống thiết bị ánh sáng và âm thanh hiện đại.

Hong Lam Media là đơn vị cung cấp thiết bị sự kiện truyền thông tốt nhất tại Hà Tĩnh hiện nay
Hong Lam Media là đơn vị cung cấp thiết bị sự kiện truyền thông tốt nhất tại Hà Tĩnh hiện nay

Với đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm các vấn đề về thiết bị sự kiện như ánh sáng, âm thanh, sân khấu, màn hình led sẽ được khắc phục nhanh chóng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sự kiện.

Đồng thời, chúng tôi không ngừng chú trọng đầu tư trang thiết bị và mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hợp lý và tiết kiệm nhất với dịch vụ chu đáo, tận tâm nhằm đảm bảo chất lượng cao nhất có thể cho sự kiện.

Lời kết

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ về các thiết bị sự kiện truyền thông cần có để một chương trình sự kiện được diễn ra thành công trọn vẹn. Tuy nhiên, sẽ có sự bổ sung hoặc giảm bớt trang bị hợp lý tùy thuộc vào hoàn cảnh và tính chất của sự kiện. Trong mọi trường hợp, việc lập kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng thành phần, dù nhỏ đến đâu, cũng sẽ hỗ trợ cho việc tổ chức sự kiện một cách hiệu quả. Bạn nên tham khảo những đơn vị cung cấp thiết bị sự kiện uy tín để được hướng dẫn, tư vấn kỹ lưỡng trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp.

 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0982301066
icons8-exercise-96 chat-active-icon